สูตรครีมทาผิวลดรอยแตกลายฉบับฉบับโฮมเมด

shutterstock_394716478

สำหรับผู้หญิงเรื่องรอยแตกลายตามผิวหนังไม่ใช่เรื่องตลกเลย! ทั้งรอยแตกที่บริเวณหน้าอก ต้นขา แก้มก้น สะโพก หน้าท้อง หรือแม้แต่บริเวณแขน รอยเหล่านี้สามารถทำให้เราหมดความมั่นใจได้ง่ายๆ ใช้ครีมทาผิวตัวไหนที่เขาว่าดีลองมาแล้วทุกยี่ห้อ ท้อใจจนคิดว่าครีมทาผิวตัวไหนก็เอาไม่อยู่ สาวๆ อย่าเพิ่งเศร้าใจไปนะคะปัญหาทุกอย่างมีทางแก้ เรื่องรอยแตกลายก็เช่นกัน! วันนี้เรามีสูตรครีมทาผิวลดรอยแตกลายฉบับโฮมเมด ทำเองได้ง่ายๆ แถมยังมีครีมทาผิวไว้ใช้แบบไม่ต้องเสียตังค์ซื้อด้วย ทำอย่างไรไปดูกันเลยดีกว่า

 

ก่อนที่เราจะเข้าสู่ขั้นตอนการทำครีมทาผิว เรามาทำความเข้าใจกับรอยแตกลายบนผิวหนังกันก่อนว่าเกิดจากอะไร บางคนเคยอ้วนมากๆ แล้วผอมลงก็อาจทิ้งรอยแตกลายไว้ให้ดูต่างหน้า หรือแม้แต่คนท้องที่เพิ่งคลอดบุตรมักจะมีรอยแตกลายที่บริเวณหน้าท้อง นั่นเพราะผิวหนังของเราขยายออกในระยะเวลาอันรวดเร็ว จึงทำให้คอลลาเจนที่เป็นตัวช่วยในเรื่องความยืดหยุ่นซึ่งอยู่ในผิวหนังของเรานั้นถูกทำลาย และเมื่อมีการยืดขยายมากๆ เข้าคอลลาเจนก็ไม่สามารถทนแรงขยายได้ จึงทำให้เกิดเป็นรอยแตกลายตามผิวหนังนั่นเอง เพราะฉะนั้นครีมทาผิวเป็นสิ่งจำเป็นในการลดและป้องกันการแตกลาย

 

สำหรับบางคนอาจจะใช้วิธีการสครับผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกก่อน จึงตามด้วยครีมทาผิวแบบเข้มข้น ยิ่งเนื้อครีมทาผิวเป็นแบบบัตเตอร์จะยิ่งมอบความชุ่มชื้นให้ผิวแห้งกร้านได้มากกว่า เอาล่ะ! เข้าสู่ขั้นตอนการทำครีมทาผิวกันเลยดีกว่า และครีมทาผิวแบบโฮมเมดที่เราเอามาฝากนี้ เป็นสูตรสมุนไพร จึงดีและปลอดภัยกับผิว ไม่ต้องห่วง!

สิ่งที่ต้องเตรียมในการทำครีมทาผิวลดรอยแตกลาย

– ว่านหางจระเข้

– ครีมทาผิว Nivea Creme

 

วิธีการทำครีมทาผิวสูตรว่านหางจระเข้

ขั้นตอนการทำก็ง่ายๆ เพียงนำเมือกจากใบว่านหางจระเข้สดมา 1 ส่วน ผสมกับครีมทาผิว Nivea Creme อีก 5 ส่วน ผสมให้เข้ากันแล้วนำครีมทาผิวที่ได้มาทาผิวบริเวณที่มีรอยแตกลาย สรรพคุณของว่านหางจระเข้จะช่วยในการสมานแผล ขจัดรอยแผลเป็นให้ดูจางลง และทำให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่นขึ้น เมื่อบวกกับครีมทาผิวสูตรเข้มข้นของ Nivea Creme ที่มี Eucerit และแพนธีนอล มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ช่วยลดจุดสัมผัสที่แห้งกร้านและป้องกันรอยแตกบนผิวหนัง เมื่อสองส่วนผสมนี้ทำงานร่วมกันก็จะยิ่งทำให้รอยแตกลายหายเร็วขึ้น ขอแนะนำว่าให้ผสมใหม่ทุกครั้งที่ใช้ เพื่อประสิทธิภาพและความสดใหม่ของครีมทาผิว

 

สูตรง่ายๆ แค่นี้ก็จะสามารถช่วยลดเลือนร่องรอยแตกลาย ให้ผิวของคุณดูเรียบเนียนขึ้น แค่นี้ก็เผยความมั่นใจได้มากขึ้นแล้ว!