Don't Miss
Home / แต่งงาน / ซุ้มดอกไม้ / จัดธีมงานแต่งงานสไตล์หวาน ๆ

จัดธีมงานแต่งงานสไตล์หวาน ๆ

การตกแต่งธีมงานแต่งงานในแต่ละครั้ง อันดับแรกเราต้องเลือกโทนสีภายในงานก่อน เพื่อเราจะได้วัสดุอุปกรณ์มาแต่งได้อย่างถูกต้อง ซึ่ง ส่วนใหญ่แล้วหลายคนอาจจะคิดว่ามีแต่สีชมพูและสีขาวเท่านั้นที่หวานได้ แต่ไม่เป็นความจริงค่ะ เพราะโทนสีอื่น ๆ ก็หวานได้เช่นกัน แต่จะลดสีให้อ่อนนุ่มดูสบายตามากขึ้น เช่น สีฟ้าอ่อน, สีเขียวอ่อน เป็นต้น และธีมงานแต่งงานหวานสไตล์ไหน หวานด้วยอะไรบ้างนั้น มีดังนี้ค่ะ…


หวานด้วยการจัดดอกไม้

ส่วนใหญ่แล้วการจัดธีมแต่งงานจะใช้การจัดตกแต่งดอกไม้ เพื่อช่วยเสริมความหวานภายในงานเป็นส่วนใหญ่ ทั้งส่วนฉากแต่งงาน โต๊ะรับแขก เวที พื้นที่ตัดเค้กงานแต่งงาน หรือแม้กระทั่งซุ้มทางเข้าประตูภายในงาน ล้วนแล้วแต่ใช้ดอกไม้เป็นสื่อความหวานทั้งนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วจะใช้ดอกไม้โทนสีชมพู สีบานเย็น และสีขาวเป็นหลัก ผสมกับดอกไม้หลากหลายชนิด ซึ่งดอกไม้ที่นำมาใช้จัดดอกไม้ ได้แก่ ดอกกุหลาบ ดอกกล้วยไม้ ดอกคาร์เนชั่น เป็นต้น ส่วนข้อเสียของการจัดธีมนี้ คือ อายุการใช้งาน เพราะดอกไม้ส่วนใหญ่ใช้เพียงวันเดียวก็แห้งเหี่ยวแล้วค่ะ

ธีมแต่งงานหวานธีมแต่งงานหวานธีมแต่งงานหวาน

หวานด้วยขนมหวาน

ใช่ว่างานแต่งงานจะมีแต่ความหวานของคู่รักเท่านั้น เราอาจมีการจัดธีมงานให้หวานเพิ่มขึ้นไปอีกด้วยได้ ซึ่งหลักในงานแต่งงานก็จะมีเค้กแต่งงานขนาดใหญ่ของคู่บ่าวสาวที่เอาไปตัดใน พิธีอยู่แล้ว แต่จะไม่ให้แขกผู้มีเกียรติร่วมดื่มด่ำกับความหวานของคู่บ่าวสาวให้หวานยิ่ง ขึ้น ด้วยบรรดาอาหารหวาน ของตกแต่ง ทั้งจัดเป็นช่อแทนดอกไม้ หรือจัดบนซุ้มแต่งงาน ใช้เป็นชองของชำร่วยภายในงานก็ได้เช่นกัน

ซึ่งบางครั้งอาจจะมีการแจกขนมหวานให้แขกภายในงาน อาทิ การนำลูกอม มาเป็นเครื่องประดับผมของสาว ๆ การนำช็อกโกแลตมาประดับเสื้อสูทแทนดอกไม้ แต่ข้อควรระวัง คือ ต้องบรรจุหรือห่อขนมให้ดี เพราะไม่อย่างนั้นแทนที่จะสวยงามจะกลายเป็นเปื้อนเสื้อไปหมด ส่วนขนมที่นำมาใช้ในงานแต่งงาน อาทิ คุกกี้, ช็อกโกแลต, คัพเค้ก, ลูกอม, อมยิ้ม และมาชเมลโล่ หรืออาจจะผสมขนมไทยเข้าไปด้วยก็สามารถทำได้ เช่น ขนมมงคลตระกูลทอง, ขนมกลีบลำดวน, ขนมปุยฝ้าย, น้ำตาลปั้นรูปต่าง ๆ, ขนมอาลัว และอีกหลากหลายขนมที่สามารถนำมาประยุกต์พร้อมใส่ไอเดียเก๋ ๆ ได้

ธีมแต่งงานหวานธีมแต่งงานหวานธีมแต่งงานหวาน

ธีมแต่งงานหวาน

ธีมแต่งงานหวาน

ธีมแต่งงานหวาน

ธีมแต่งงานหวาน

ธีมแต่งงานหวาน

ธีมแต่งงานหวาน

หวานด้วยด้วยเครื่องประดับตกแต่ง

เครื่องประดับตกแต่งภายในงานนั้นมีหลากลายจุด ทั้งฉากแต่งงาน ซุ้มทางเข้างานแต่งงาน หรือแม้กระทั่งหน้าเวที ซึ่งเราสามารถนำของตกแต่งเล็กน้อยสไตล์หวานมาใส่ได้ ไม่ว่าจะเป็น ของเล่นสมัยเด็ก ๆ ของทั้งคู่บ่าวสาว อาจจะเป็นการจัดธีมแต่งงานตามนิยายและแฟนตาซี อย่าง สโนไวท์, ซินเดอเรล่า และบิวตีแอนด์เดอะบีสต์ เป็นต้น หรือจะตกแต่งเป็นธีมตัวการ์ตูนที่ทั้งคู่ชื่นชอบก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ

 
ธีมแต่งงานหวาน

 

ธีมแต่งงานหวานธีมแต่งงานหวานธีมแต่งงานหวาน

ธีมแต่งงานหวาน

ธีมแต่งงานหวาน

ธีมแต่งงานหวาน

ธีมแต่งงานหวาน

ธีมแต่งงานหวาน

ธีมแต่งงานหวาน

ธีมแต่งงานหวาน

ธีมแต่งงานหวาน

ธีมแต่งงานหวาน

และนี่ก็เป็นธีมงานแต่งงานสไตล์หวาน ๆ ที่เราหยิบมาฝากกัน บ่าวสาวคู่ไหนที่ยังไม่มีธีมในดวงใจ ลองหยิบนำไปประยุกต์ไปใช้กับงานของคุณทั้งคู่ดูนะคะ

———————————————————–—
Source : blog.hwtm.com และ greenweddingshoes.com
-Fanthai-Women-

loading...

About TOPTIMEs

Comments are closed.

Scroll To Top
gazianteplie.com izmir escort