Don't Miss
Home / แต่งงาน / วางแผนแต่งงาน / ธีมงานแต่งงานสุดชิค…ในสไตล์โบฮีเมียน

ธีมงานแต่งงานสุดชิค…ในสไตล์โบฮีเมียน

 

เมื่อพูดถึงธีมแต่งงานสไตล์ “โบฮีเมียน” (Bohemian) ก็ต้องนึกถึงความอิสระ ไร้กฎเกณฑ์ และมีความเป็นตัวของตัวเองสูง ซึ่งทำให้บ่าวสาวหลายคู่มองข้ามสไตล์นี้ไป เพราะกลัวว่าจะไม่เข้ากับงานแต่งงานที่มีพิธีรีตองและสารพัดขั้นตอนหลากหลาย อีกทั้งเครื่องประดับกับการแต่งกายสไตล์โบฮีเมียนมักดูแปลกตา และอาจจะสบายเกินไปสำหรับวันพิเศษแบบนี้

อะ ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ธีมแต่งงานแต่งสไตล์โบฮีเมียนก็สามารถสร้างความพิเศษให้กับงานแต่งของคุณได้ ไม่แพ้ธีมอื่น ๆ เลย เอาเป็นว่าลองมาดูไอเดียธีมแต่งงานแบบโบฮีเมียน ที่อาจไปสร้างความประทับคุณกันดีกว่า


ธีมงานแต่งงาน

 

ธีมงานแต่งงาน

1. การ์ดโบฮีเมียนเก๋ ๆ

สำหรับการ์ดสไตล์นี้จะเลือกสีเรียบ ๆ แบบธรรมดา ๆ ไม่ได้ เพราะสไตล์โบฮีเมียนนั้นควรจะเน้นสีสันจัดจ้าน และโทนสีที่สดใส ซึ่งเป็นจุดเด่นของการแต่งในสไตล์นี้ ทั้งนี้ คุณสามารถผสมผสานความเรียบง่ายของการ์ดแบบสไตล์โมเดิร์นเข้าไปด้วยก็ได้ อย่างเช่น ใช้สีอ่อน ๆ เป็นพื้นหลัง เพื่อทำให้ข้อความอ่านได้ง่ายขึ้น แล้วเน้นการใช้ลวดลาย และสีสันที่บริเวณขอบหรือด้านหลังของการ์ดแทน

ธีมงานแต่งงาน

2. ชุดเจ้าสาว

ชุดเจ้าสาวทั่วไปเน้นความเรียบง่ายและไม่ค่อยเน้นเลเยอร์ของกระโปรงมากนัก แต่ในสไตล์นี้กลับตรงกันข้าม โดยคุณควรจะเลือกชุดที่ตัดเย็บด้วยผ้าที่มีความพลิ้วและค่อนข้างบางเล็กน้อย พร้อมทั้งประดับด้วยผ้าลูกไม้อีกสักหน่อยก็จะช่วยเปลี่ยนลุคสบาย ๆ ให้ดูดีมีระดับเหมาะสมกับวันพิเศษมากขึ้น ทั้งนี้ หากเป็นไปได้ควรเลือกกระโปรงที่มีเลเยอร์สักนิด ช่วยเสริมลุคให้เจ้าสาวสวยสง่าได้อีกเยอะเลย

ธีมงานแต่งงาน

3. ชุดเจ้าบ่าว

ชุดของเจ้าบ่าวควรเปลี่ยนจากสูทหรือทักซิโด้แบบเดิม ๆ เติมความชิคลงไปด้วยผ้าพันคอสีเข้มลายเท่ ๆ สักผืน พร้อมเสริมด้วย Bouquet เล็ก ๆ กลัดที่หน้าอก เพื่อเติมสีสันให้กับชุดเจ้าบ่าวสีเข้มดูมีชีวิตชีวามากขึ้น หรือเปลี่ยนลุคที่แตกต่างจากการสวมเสื้อสูท มาสวมเสื้อเชิ้ตผ้าบางไว้ด้านใน แล้วสวมทับด้วยเสื้อกั๊กแทนก็หล่อได้เหมือนกัน

ธีมงานแต่งงาน

4. ทรงผม

สำหรับเจ้าสาวสิ่งสำคัญอีกหนึ่งเรื่องที่พลาดไม่ได้เลย ก็คือ ทรงผมแต่งงาน เพราะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมให้เจ้าสาวดูสวยยิ่งขึ้น ทรงผมที่เหมาะกับเจ้าสาวสไตล์โบฮีเมียนไม่ต้องยกกระบังสูง หรือเกล้าผมให้เสียเวลา เพราะแค่ผมแบบเกลียวหลวม ๆ ก็พอแล้ว จากนั้นก็ประดับด้วยสาดคาดผมเก๋ ๆ สักอันก็เพียงพอสำหรับเจ้าสาวโบฮีเมียนแล้วล่ะ

ธีมงานแต่งงาน

5. เครื่องประดับ

เครื่องประดับในสไตล์โบฮีเมียนนอกจากจะเน้นสีสันที่หลากหลายแล้ว ควรมีขนาดใหญ่ด้วย อีกทั้งควรเป็นเครื่องประดับที่ไม่หรูหราจนเกินไป ดังนั้น ควรเลือกเครื่องประดับที่ประกอบด้วยหินธรรมชาติ หรือลูกปัดสีสวย ๆ จะเข้ากับสไตล์โบฮีเมียนมากกว่า แต่ถ้าคุณอยากจะให้เครื่องประดับดูหรูหราขึ้นมาอีกหน่อย ก็อาจจะเลือกเครื่องประดับที่ประกอบด้วยคริสตัลแทนก็ได้

ธีมงานแต่งงาน

6. ช่อดอกไม้

ช่อดอกไม้สำหรับงานแต่งงานสไตล์โบฮีเมียนควรเลือกช่อดอกไม้ที่ประดับด้วย ดอกไม้ที่มีโทนสีเข้ม ๆ หรือดอกไม้ที่มีโทนสีสด ๆ อย่างเช่น สีม่วง สีแดง หรือสีชมพูสด ทั้งนี้ อาจเติมความสดใสลงไปอีกหน่อยด้วยริบบิ้นสีอ่อน ๆ เพื่อให้ช่อดอกไม้ดูหวานเหมาะสมกับงานแต่งสุดโรแมนติกของคุณ

ธีมงานแต่งงาน

 

ธีมงานแต่งงาน

7. เพื่อนเจ้าสาว

ชุดสำหรับเพื่อนเจ้าสาวนั้นควรเลือกเนื้อผ้าที่มีสีในโทนเดียวกันหรือใกล้ เคียงกัน ทั้งนี้ ผ้าที่เลือกควรเป็นผ้าเนื้อบางและมีความพลิ้วไหว เพื่อปรับลุคให้เข้าคู่บ่าวสาวและสไตล์ของการแต่งงานให้มากยิ่งขึ้น

ธีมงานแต่งงาน

 

8. บรรยากาศภายในงาน

การเปลี่ยนบรรยากาศภายในงานให้เป็นสไตล์โบฮีเมียนไม่ใช่เรื่องยาก เพราะคุณสามารถนำศิลปะพื้นเมืองที่มีอยู่มาประยุกต์ใช้ได้เลย หรือไม่ก็ตกแต่งด้วยของเก่าในสไตล์วินเทจ แล้วเติมสีวันเข้าไปให้สดใส และอาจจะนำของเก่าหรือศิลปะพื้นเมืองมาประดับเอาไว้ โดยใช้ของประดับชิ้นใหญ่ตกแต่งไว้ตรงกลางเท่านี้งานของคุณก็โดดเด่นไม่แพ้ งานอื่นแล้วล่ะ

ธีมงานแต่งงาน

 

ธีมงานแต่งงาน

9. โต๊ะรับแขกหน้างาน

ในจุดนี้ไม่ต้องใส่รายละเอียดหรือตกแต่งอะไรมาก แค่ประดับบนโต๊ะด้วยกระถางแจกันดอกไม้เก๋ ๆ สักอันก็เพียงพอแล้ว ส่วนของโต๊ะที่นำมาจัดวางไม่ต้องหรูหรามาก แค่คุณนำโต๊ะเก่า ๆ แต่ดีไซน์เก๋มาทำใหม่ก็ชิคได้ หรืออาจจะฉีกแนวจากแบบโต๊ะเดิม ๆ เพิ่มความน่าสนใจด้วยวงอะคูสติคเล็ก ๆ ต้อนรับแขกด้วยเพลงเบา ๆ จังหวะสนุก ๆ ที่บริเวณหน้างานก็ได้

ธีมงานแต่งงาน

 

ธีมงานแต่งงาน
ธีมงานแต่งงาน

10. ของตกแต่งสไตล์โบฮีเมียน

เนื่องจากในสไตล์โบฮีเมียนไม่มีกฎเกณฑ์ที่ตายตัว ดังนั้น คุณสามารถใส่ความเป็นตัวของตัวเองลงไปได้อย่างเต็มที่ อย่างเช่น นำภาพเก่า ๆ สมัยเด็กของพวกคุณมาเรียงร้อยให้กลายเป็นเรื่องราว เพื่อบอกเล่าที่มาของพวกคุณ หรืออาจจะนำโมบายสวย ๆ มาประดับไว้ที่โต๊ะรับแขกที่บริเวณหน้างาน ฉากสำหรับถ่ายรูป หรือบริเวณฟลอร์สำหรับเต้นรำก็ชิคไม่น้อยเลย

ตอน นี้ก็ได้ไอเดียสำหรับงานแต่งในสไตล์โบฮีเมียนกันไปแล้ว หวังว่าจะสวยถูกใจคู่บ่าวสาวกันนะคะ ทั้งนี้ ไม่ได้หมายความว่าคุณต้องทำตามไอเดียเหล่านี้ทั้งหมด เพราะคุณสามารถนำไอเดียที่กล่าวไปผสมผสานกับสไตล์อื่น ๆ เช่นกัน ตอนนี้เราไปลงมือเตรียมงานแต่งสไตล์โบฮีเมียนของเรากันเลยดีกว่า หรือถ้าใครยังนึกภาพไม่ออกก็ลองไปชมตัวอย่างธีมแต่งงานสไตล์โบฮีเมียน ที่กระปุกเวดดิ้งหยิบมาฝากกันเช่นเคยจ้า…

ธีมงานแต่งงานธีมงานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงาน

——————————–
Image :  greenweddingshoes.com
Source : kapook
-Fanthai-Media-

 

 

loading...

About ZeN!Tn

Comments are closed.

Scroll To Top
gazianteplie.com izmir escort