Don't Miss
Home / แม่และเด็ก / เรื่องของลูกน้อย / 5 เทคนิคเตรียมห้องนอนลูกเบบี๋

5 เทคนิคเตรียมห้องนอนลูกเบบี๋

_06

การเตรียมห้องนอน มองหาเฟอร์นิเจอร์ หรืออุปกรณ์ของใช้ต่าง ๆ ภายในห้องลูกวัยเบบี๋ เป็นเรื่องที่พ่อแม่หลายคนคิดเอาไว้ แต่บางครั้งก็ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร อะไรที่ต้องคำนึงถึงกันบ้าง วันนี้เรามีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเตรียมห้องนอนต้อนรับสมาชิกตัวน้อยแบบ How to มาฝากค่ะ

1 เตรียมพื้นที่

ขนาด ของห้องนอนเกี่ยวข้องและมีผลกับการออกแบบ การจัดวางอุปกรณ์ สิ่งของ ที่เป็นสัดส่วน เพื่อช่วยให้ ห้องนอนของลูกอยู่ในบรรยากาศโปร่ง โล่งสบาย และสงบนั่นเอง เช่น ห้องนอนที่มีคุณพ่อคุณแม่นอนร่วมด้วย ห้องควรมีพื้นที่การใช้งานที่มาก อาจต้องขยายห้อง หรือ ต่อเติมให้เหมาะสมกับ การใช้ เพื่อรองรับกับจำนวนคนในห้อง หรือถ้าเป็นห้องนอนลูกแฝด อาจต้องเตรียมพื้นที่หรือสิ่งของเผื่อมากขึ้น

2 แบบห้องนอน

สามารถ ค้นหา ดูเป็นแนวทางได้ทั้งจากนิตยสาร เว็บไซต์ หรือแม้แต่การเดินดูห้องนอน (ของจริง) จากร้านเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ทั้งนี้ สิ่งที่ต้องนึกถึงในการออกแบบห้องนอนเด็กคือ วัยของลูกค่ะ เพราะถ้าเป็นเด็กเล็ก ๆ ควรเน้นเรื่องโปร่งโล่งสบาย อากาศถ่ายเทสะดวกไว้ก่อน ส่วนเด็กโตสามารถเพิ่มดีเทล ออกแบบให้มีมุมเรื่องสนุก หรือมุมหนังสือ เสริมจินตนาการ สร้างการเรียนรู้ง่าย ๆ ภายในห้องของลูก

3 วัสดุ อุปกรณ์เครื่องนอน

หาก จะใช้วอลล์เปเปอร์ในห้องนอน ควรเลือกชนิดเคลือบไวนิล เพื่อความคงทน ทำความสะอาดได้ง่าย ยิ่งมีลวดลายเล็ก ๆ บนพื้นสีอ่อน ๆ จะช่วยให้ห้องนอนดูกว้างขึ้น

          บรรดา เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่นำมาใช้ตกแต่งสำหรับห้องนอนเด็กเบบี๋ เลือกแบบแข็งแรง ปลอดภัย และแนะนำว่าควรมีให้น้อยชิ้น มีเท่าที่จำเป็นเป็นดีที่สุด

          เด็ก ๆ โตไว การเลือกขนาดของใช้บางชิ้นแบบเผื่อโต ไม่ว่าจะเตียงนอน ตู้เสื้อผ้า จะช่วยให้คุณแม่ไม่ต้องซื้อใหม่ หรือเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์บ่อยครั้ง

          นอก จากเทคนิคในการเลือกหรือซื้อของใช้ในห้องแล้ว การซื้อสินค้ามือ 2 ในราคาสบายกระเป๋า อาจเป็นทางเลือกของ คุณแม่ยุคประหยัดงบ แต่ก็ต้องศึกษาข้อมูล ดูรายละเอียด ให้พร้อม ก่อนตัดสินใจซื้อสินค้านั้น ๆ ด้วย

4 การจัดวางเฟอร์นิเจอร์

การ ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ ชั้นวางของหรือตู้ เตียงต่าง ๆ สามารถทำได้ทั้งแบบถาวรหรือปรับเปลี่ยนตามความต้องการ ซึ่งมีข้อดีข้อเสียต่างกัน เช่น แบบบิลด์อิน (Build in) จะช่วยเพิ่มเนื้อที่การใช้งานให้กับห้องสามารถเลือกวัสดุออกแบบตามความต้อง การได้เอง ทว่า ราคาค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงและไม่สามารถปรับเปลี่ยน เคลื่อนย้ายได้เมื่อติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ไปแล้ว เป็นต้น ฉะนั้น หากคิดจะจัดซื้อ จัดวางเฟอร์นิเจอร์ในห้องลูก ก็ต้องคิดเผื่อแบบระยะยาว วางแผนดี ๆ ในเรื่องของพื้นที่ ประโยชน์การใช้สอย และแบบที่ต้องการก่อนค่ะ

5 การดูแลห้องนอน

เรื่อง ความสะอาดและความปลอดภัย เป็นเรื่องหลัก ๆ หัวใจสำคัญเกี่ยวกับสุขภาพของลูกวัยเบบี๋ ไม่ว่าจะเรื่องอุปกรณ์ เครื่องนอนที่จำเป็น เช่น ผ้าปูที่นอน หมอน มุ้งต่าง ๆ ต้องหมั่นซักและทำความสะอาด หรือ พื้นห้อง เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ควรเช็ด ถู ดูแลไม่ให้มีสิ่งสกปรกหรือฝุ่นเกาะติด เพราะอาจทำให้ลูกน้อยของคุณได้รับเชื้อโรคและไม่สบายได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะความปลอดภัยในเด็กเล็ก ๆ ที่ควรระวัง หาทางป้องกัน ไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ เช่น มีที่กั้นเตียง เพื่อป้องกันการพลัดตกจากเตียงนอน, มีที่ปิดปลั๊กไฟ ไม่ให้ลูกวัยซนหยิบจับ สัมผัส และเฟอร์นิเจอร์ที่มีเหลี่ยม มีมุม ควรมีฟองน้ำหรือที่หุ้มป้องกันการกระแทก การชน ทำให้บาดเจ็บได้ง่าย ๆ ค่ะ

———————————————————–—
Source : motherandcare.in.th
-Fanthai-Women-

loading...

About TOPTIMEs

Comments are closed.

Scroll To Top
gazianteplie.com izmir escort