Don't Miss
Home / แต่งงาน / ของชำร่วย / แปลงโฉมเค้กป๊อปน่ารัก ๆ เป็นของชำร่วยแต่งงาน

แปลงโฉมเค้กป๊อปน่ารัก ๆ เป็นของชำร่วยแต่งงาน

 

จะว่าไปแล้วสาว ๆ ขาดขนมเค้กไม่ได้จริง ๆ เพราะทุกครั้งที่ได้ลิ้มรส เป็นต้องเผลอหลงเสน่ห์ในรสชาติ และสัมผัสอันนุ่มนวลของเนื้อเค้กอยู่ร่ำไป ทำให้หลาย ๆ คนถึงกับลงทุนเข้าคอร์สเรียนทำเค้กกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น วันนี้กระปุกเวดดิ้งก็ขอเอาใจว่าที่เจ้าสาวที่อยากทำของชำร่วยงานแต่ง ด้วยการนำวิธีทำเค้กป๊อปแบบง่าย ๆ จากเว็บไซต์ weddingchicks.com  มาฝากกัน รับรองว่าอร่อยไม่แพ้มืออาชีพแน่นอน อีกทั้งยังน่ารักเหมาะกับจะเป็นของชำร่วยงานแต่งด้วย

1. ก่อนอื่นก็ต้องอบเค้กให้ฟูฟ่อง ด้วยการผสมแป้ง ไข่ขาว เนย น้ำตาล และเกลืออีกนิดหน่อยเข้าด้วยกัน ซึ่งในขั้นตอนนี้คุณสามารถเลือกชนิดของเค้กได้ตามใจชอบเลย โดยอาจจะเติมกลิ่นวนิลลาหรือผสมช็อกโกแลต เพื่อเพิ่มความอร่อยเข้าไปอีกก็ได้

เค้กป๊อป

2. หลังจากที่อบเค้กเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็วางพักและรอให้เนื้อเค้กหายร้อนซะก่อน เมื่อเนื้อเค้กเย็นได้ที่แล้ว ก็ขยำเนื้อเค้กทั้งหมดให้ละเอียด จากนั้นก็นำครีมชีสผสมลงไป แล้วคลุกให้เข้ากันอีกหนึ่งรอบ

เค้กป๊อป

3. เมื่อผสมกันจนได้ที่แล้วก็จับมาปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ให้ได้ขนาดพอดีคำ ซึ่งถ้าหากที่บ้านของคุณมีสคูป (Scoop) ตักไอศกรีมอยู่ ก็อาจจะนำมาใช้เป็นตัวช่วยก็ได้นะ แค่เพียงอัดเนื้อเค้กบดละเอียดลงไปในสคูป เมื่อได้จำนวนที่ต้องการแล้วก็นำไปใส่ช่องแช่แข็งประมาณ 30 นาที

เค้กป๊อป

4. ในขณะที่รอให้เค้กแข็งตัว ในระหว่างนี้ก็ให้คุณตั้งไฟอ่อน ๆ รอจนน้ำเดือด แล้วนำไวท์ช็อกโกแลตไปละลายในหม้อ หรืออาจจะละลายไวท์ช็อกโกแลตด้วยไมโครเวฟ ประมาณ 30 วินาที เมื่อไวท์ช็อกโกแลตของคุณละลายจนได้ที่แล้ว ก็นำไปเทไว้ในภาชนะทรงสูงเพื่อเตรียมการดิป เมื่อครบตามเวลาที่กำหนดแล้วก็นำไม้หรือแท่งพลาสติกเล็ก เสียบลงไปในเนื้อเค้ก จากนั้นก็นำเค้กไปจุ่มไวท์ช็อกโกแลตที่เตรียมไว้ แล้ววางพักเอาไว้สักครู่รอจนไวท์ช็อกโกแลตแข็งตัว

เค้กป๊อป

5. เมื่อไวท์ช็อกโกแลตแข็งตัวดีแล้ว ก็ใช้ครีมเค้กตกแต่งลวดลายให้สวยงาม จากนั้นก็โรยน้ำตาลไอซิ่งตามลงไป แล้วตกแต่งปลายไม้ด้วยกระดาษข้อความเล็ก ๆ หรือจะห่อด้วยกระดาษหรือผ้าสีสันหวาน ๆ ก็ได้

เค้กป๊อป

เพียงเท่า นี้…คุณก็ได้ป๊อปเค้กสวย ๆ น่ารัก ๆ นำมาเป็นของชำร่วยงานแต่งได้แล้วค่ะ…เชื่อเราหรือยังว่าแค่เวลาไม่นาน ก็สามารถทำของชำร่วยงานแต่งที่มีค่าในความทรงจำได้ด้วยตัวเองแล้ว ^___^

เค้กป๊อป

 

——————————–
Image : weddingchicks.com
Source : wedding.kapook.com
-Fanthai-Media-

loading...

About ZeN!Tn

Comments are closed.

Scroll To Top
gazianteplie.com izmir escort