25 เทรนด์แฟชั่นสุดฮิตแห่งปี 2555

เสื้อผ้าแฟชั่น

บรรยากาศใกล้สิ้นปีมันดีอย่างนี้นี่เอง หลายคนวางแผนไปเที่ยวช่วงวันหยุดยาว และก็มีอีกหลาย ๆ คนที่กำลังเตรียมจัดปาร์ตี้สังสรรค์ฉลองวันปีใหม่ ^^ เอิ่ม… จะว่าไปเวลานี่มันผ่านไปไวจริง ๆ นะคะ เผลอแป๊บเดียวผ่านไปอีกหนึ่งปีแล้ว ใครที่คิดว่าอยากทำอะไรแล้วยังไม่ได้ทำก็รีบ ๆ ทำซะนะคะ หรือสาว ๆ คนไหนต้องเตรียมชุดเริ่ด ๆ ที่จะใส่ไปสวยเจิดในงานเลี้ยงฉลอง ก็รีบ ๆ เตรียมนะ เดี๋ยวพอใกล้วันแล้วจะสวยไม่ทันคนอื่น (อิอิ)

เอาล่ะ! ตามทำเนียมใกล้สิ้นปีแบบนี้ กระปุกดอทคอมขอสรุปเทรนด์แฟชั่นสุดฮิตประจำปี 2555 ให้คุณสาว ๆ ได้รำลึกกันอีกครั้ง (พูดเหมือนนานมาก…) ว่าตลอดทั้งปีที่ผ่านมาเนี่ยมีแฟชั่นอะไรที่ฮิต ๆ กันบ้าง แล้วคุณอ่ะเป็นสาวอินเทรนด์มีครบทุกอย่าง ทุกแบบ ทุกเทรนด์ที่ติดโผแฟชั่นฮอต ๆ กันบ้างหรือเปล่า ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง…

  1. เสื้อคลุมแนวทหาร

เสื้อผ้าแฟชั่น

แฟชั่นหน้าหนาวที่มาแรงมาก ๆ เพราะเป็นได้ทั้งเสื้อคลุมกันหนาว และยังช่วยเสริมลุคเท่ ๆ มั่น ๆ ให้กับคุณสาว ๆ ได้อีกด้วย ชั่วโมงนี้ใครไม่มีถือว่าเฉยระเบิด!!

      2. หมวกหูแมว

เสื้อผ้าแฟชั่น

แฟชั่นน่ารักแบบฉบับเหมียว ๆ ใส่เมื่อไหร่ ดูน่ารักแลเป็นสาวขี้อ้อนในพริบตา ยิ่งดาราสาว ๆ น ะฮิตกันมากกก… (ลากเสียงสูง ^^)

3. เลกกิ้งลายเก๋ ๆ

เสื้อผ้าแฟชั่น

สาว ๆ ที่ชื่นชอบการใส่เลกกิ้งอยู่แล้วมีเฮ เพราะปีนี้เป็นปีแห่งการออกแบบเลกกิ้งลายเก๋ ๆ จริง ๆ ประมาณว่ามีทั้งแบบใส่แล้วดูซ่า ดูเท่ หรือจะดูหวาน ดูเปรี้ยว สวยเฉี่ยวขนาดไหน ก็มีแบบและลายให้เลือกมากมาย

4. กระโปรงยาว

เสื้อผ้าแฟชั่น

แฟชั่นสวยใส่สบาย แถมยังช่วยให้ความอบอุ่นกับเรียวขางาม ๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์แฟชั่นที่สาว ๆ ต้องมีไว้ในครอบครอง และยังเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมั่นใจกับสัดส่วนช่วงล่างของตัวเอง กระโปรงยาวนี่แหละช่วยพรางให้จ้า

5. กระโปรงสั้น

เสื้อผ้าแฟชั่น

กระโปรงสั้นที่เน้นดีไซน์เก๋ ๆ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ไม่ชอบอะไรจำเจซ้ำซาก และเป็นสาวมั่นทันสมัย ทั้งนี้ เพื่อให้ดูขาเรียวเล็กลง ควรใส่คู่กับรองเท้าส้นสูง และเลือกกระโปรงที่มีความยาวคลุมส่วนที่กว้างที่สุดของต้นขา เพียงเท่านี้ คุณก็จะดูเป็นสาวเซ็กซี่ที่โมเดิร์นมาก ๆ เลยล่ะ
   6. แอคเซสเซอรี่หนาม ๆ

เสื้อผ้าแฟชั่น

คอลเลคชั่นเครื่องประดับที่มีลักษณะเป็นหมุดแหลม ๆ หรือหมุดรูปหนาม มีทั้งสร้อยข้อมือ หมวก แหวน ที่คาดผม และอื่น ๆ อีกเพียบ… อยากร็อคเมื่อไหร่ ก็ใส่โลดดด
7. เชิ้ตยีนส์

เสื้อผ้าแฟชั่น

แฟชั่นสุดฮอตของสาวนักลุย ใส่กับกางเกงขายาวหรือขาสั้นก็ดูคล่องแคล่วกระฉับกระเฉง ใส่กับกระโปรงก็ได้ลุคสาวน่ารักที่ไม่หวานแหววเกินไป หรือจะใส่เป็นเสื้อคลุมแทนคาร์ดิแกนหรือแจ็กเก็ตก็ยังได้เลย พลิกแพลงได้หลากหลายมาก ๆ

8. หมวกไหมพรม

เสื้อผ้าแฟชั่น

สำหรับหมวกไหมพรม นอกจากจะใส่เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายในวันที่อากาศเย็น ๆ ได้แล้ว ยังสามารถใส่เพื่อเสริมบุคลิกเก๋ ๆ น่ารัก ๆ ให้กับตัวเองได้อีกด้วย (น่ารักอ่ะ)
9. เสื้อลายหนวด

เสื้อผ้าแฟชั่น

ฮอตมาก ๆ สำหรับเสื้อสกรีนลายหนวด ที่มีให้เลือกทั้งเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต แขนกุด สายเดี่ยว เรียกได้ว่าใครไม่มีนี่ตกเทรนด์เลยนะ เพราะขนาดคุณผู้ชายเขายังฮิตกันเลย

10. หมวกแก๊ป

เสื้อผ้าแฟชั่น

แฟชั่นสำหรับสาวที่อยากมีลุคเฮ้ว ๆ เท่ ๆ มีทั้งแบบสีสันสดใสโดนใจเปรี้ยวจี๊ด ไปจนถึงลายการ์ตูนน่ารัก ๆ (แต่แซ่บเว่อร์!) เลือกใส่กับกางเกงขาสั้น – รองเท้าผ้าใบ ขอบอกว่าแนวอย่าบอกใครเลยแหละ

11. เสื้อเอวลอย

เสื้อผ้าแฟชั่น

ไอเทมสุดชิคสำหรับสาวเปรี้ยวสุดมั่นที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีหน้าท้องแบนราบ หรือเรียกได้ว่าหุ่นดีนิดนึง… เพราะขืนมีพุงห้อย ๆ ย้อย ๆ ออกมา คงจะไม่น่ามองเนอะ คิคิ

12. ชุดเดรสลายดอก

เสื้อผ้าแฟชั่น

ชุดเดรสลายดอก หนึ่งในคอลเลคชั่นอินเทรนด์ที่สามารถใส่ได้ทุกฤดู ไม่ใช่แค่หน้าร้อนอย่างเดียว เพราะไม่ว่าจะฝนมา หรือจะหนาวใจ (เอ๊ะ! ยังไง) คุณก็ใส่ชุดเดรสลายดอกได้สวยเจิดไม่แคร์ใคร
   13. สร้อยข้อมือพวง ๆ เยอะ ๆ

เสื้อผ้าแฟชั่น

ฮิตกันได้ฮิตกันดีสำหรับสร้อยข้อมือพวง ๆ เยอะ ๆ ถ้าเป็นเมื่อก่อนคงเป็นแฟชั่นฮิตของสาวติสต์ทั้งหลาย แต่เดี๋ยวนี้จะติสต์หรือไม่ติสต์ แต่งตัวสไตล์หรูลูกคุณหนูก็สามารถใส่สร้อยข้อมือพวง ๆ เยอะ ๆ หลายเส้นได้ไม่ตกเทรนด์

14. ชุดเดรสพิมพ์ลาย

เสื้อผ้าแฟชั่น

ปฏิเสธความแรงไม่ได้จริง ๆ สำหรับเดรสพิมพ์ลายสุดเก๋ ที่ได้รับความนิยมมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความที่มีลวดลายสวยงาม มาพร้อมกับความหรูหราในตัว ทำให้ผู้สวมใส่ดูสง่าและดูเป็นสาวสังคมในทันที ไม่แปลก… หากจะเห็นสาว ๆ หลายท่านต่างนิยมชมชอบชุดพิมพ์ลายสไตล์นี้เป็นอย่างมาก
    15. Disco Pant กางเกงฟิตตึงเปรี๊ยะ

เสื้อผ้าแฟชั่น

เป็นเทรนด์แฟชั่นที่มาแรงไม่แพ้คอลเลคชั่นไหนจริง ๆ สำหรับดิสโก้ แพ้นท์ กางเกงรัดรูปฟิตเปรี๊ยะ ตึงโป๊ะ เหมาะกับสาวหุ่นเซี๊ยะ ทั้งทรวดทรงองค์เอว ไร้ซึ่งไขมันส่วนเกิน เพราะกางเกงทรงนี้เกิดมาเพื่อสาวหุ่นสเลนเดอร์ สูงยาวเข่าดี ที่สำคัญขาต้องเรียวด้วย ><

16. จั๊มพ์สูทพิมพ์ลายแบบกางเกง

เสื้อผ้าแฟชั่น

แฟชั่น “ตัวเดียวเอาอยู่” ไม่ต้องคิดแมทช์ชุด ให้ปวดหัว เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ขี้เกียจครีเอทเสื้อผ้า ประมาณว่า… พรุ่งนี้จะใส่ชุดอะไรไปทำงานดีนะ หรือใส่ชุดไหนออกไปเที่ยวดี ถึงจะสวยและทำให้คนข้างกายประทับใจ เอ… จะจับตัวนั้นมาแมทช์กับตัวนี้ หรือจะเอาชิ้นนั้นใส่คู่กับชิ้นไหน จั๊มพ์สูทพิมพ์ลายแบบกางเกงนี่แหละ ตัวเดียวก็สวยได้!!

17. ต่างหูกุหลาบพวงระย้า

เสื้อผ้าแฟชั่น

สวยเต็มสตรีม หรูหรามีสไตล์จริง ๆ สำหรับแฟชั่นที่เหล่าเซเลบดาราคนดังนิยมใส่ออกงานเป็นเครื่องประดับคู่กาย เสริมลุคให้ดูเป็นสาวงามสง่าน่าหลงใหล ไม่ว่าจะเป็นเจ้าแม่แฟชั่นอย่าง ชมพู่ อารยา อั้ม พัชราภา พลอย เฌอมาลย์ (สวยเริ่ดจริงอะไรจริง) จนกลายมาเป็นเทรนด์ฮิตของสาว ๆ ที่นิยมใส่กันทั่วบ้านทั่วเมือง

18. กระโปรงหน้าสั้นหลังยาว 

เสื้อผ้าแฟชั่น

แฟชั่นสุดชิคที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในหมู่สาว ๆ ที่ต้องการเสริมลุคให้ตัวเองดูมั่น แถมยังเซ็กซี่ไปในตัว ด้วยความยาวของกระโปรงที่ได้รับการออกแบบมาให้ไม่เท่ากัน (ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าหน้าสั้นหลังยาว) ทำให้กระโปรงที่เป็นเนื้อผ้าธรรมดา หรือสีพื้น ๆ กลายเป็นกระโปรงที่มีดีไซน์เก๋ไก๋สุด ๆ

19. ชุดว่ายน้ำสไตล์วินเทจ

เสื้อผ้าแฟชั่น

ชุดว่ายน้ำที่ได้รับการออกแบบให้ดูโบราณนิด ๆ แต่เก๋ชิคไม่มีคำว่า “เชย” กับ ทูพีชทรงเอวสูง ที่สามารถปิดหน้าท้องส่วนเกินของคุณสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี แถมยังดูไม่โป๊ หรือจะเป็นแบบวันพีชที่ดูมิดชิด แต่ก็แฝงไปด้วยกลิ่นอายความเก๋ารุ่นคุณแม่ยังสาว แต่ขอบอกว่ามันฮิตและฮอตมาก ๆ

20. กางเกง – กระโปรงลายดอก

เสื้อผ้าแฟชั่น

ไม่ว่าจะเดินไปที่ไหน เป็นต้องได้เห็นสาว ๆ เขาใส่กางเกง – กระโปรงลายดอกสีสันสดใส ๆ สไตล์สวย ๆ กันให้พรึ่บ การันตีความฮิตและฮอตได้เป็นอย่างนี้ สำหรับแฟชั่นนี้ ^^

21. สร้อยคอแพ ๆ (ที่ดาราฮิตใส่)

เสื้อผ้าแฟชั่น

แอคเซสเซอรี่แบรนด์หรู ดูดีมีชาติตระกูล ที่ฮิตมาก ๆ ในหมู่ดาราเจ้าแม่แฟชั่นทั้งหลาย เพราะลักษณะของสร้อยคอที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีต สวยงามเป็นแพ ทำให้ผู้ใส่ดูเจิดมาก ๆ ไม่นาน… เทรนด์นี้ก็ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย

22. กระโปรงจีบระบายใต้เอว peplum

เสื้อผ้าแฟชั่น

เป็นแฟชั่นที่ฮิตเว่อร์ ๆ อีกเทรนด์ของปีนี้ สำหรับกระโปรงจีบระบายใต้เอว peplum เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการเน้นรูปร่างของตัวเองให้ดูมีสัดส่วนโค้งเว้ามากขึ้น เป็นที่โปรดปรานของสาว ๆ ทรงตรงมากเป็นพิเศษ (อิอิ) เพราะจีบระบายบาน ๆ  ที่ช่วงเอว ช่วยเสริมให้ดูหุ่นดีมีเอวมีสะโพก อย่างกับมีหุ่นทรงนาฬิกาทรายที่สุดแสนจะน่าอิจฉาเลยทีเดียวล่ะ

  23. เสื้อชายพลิ้วระบาย ๆ

เสื้อผ้าแฟชั่น

เสื้อชายพลิ้วระบาย ๆ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อสาวหวานที่แฝงไปด้วยความน่ารัก (^^) โดยเน้นช่วงบนของเสื้อเป็นแบบเข้ารูป และทิ้งชายระบาย ๆ พลิ้ว ๆ ที่ช่วงเอวลงมา ให้ความรู้สึกอ่อนหวานน่าทะนุถนอม (ว้าว…)

24. สร้อยปกคอเสื้อ

เสื้อผ้าแฟชั่น

ขอมอบโล่ให้กับแฟชั่นที่มาแรงมาก ๆ อย่างสร้อยคอปกคอเสื้อ ที่ไม่ว่าสาวน้อยสาวใหญ่ สาวแท้หรือว่าสาวเทียม ก็หันมานิยมชมชอบกับเทรนด์นี้มาก ๆ เพราะสามารถเปลี่ยนเสื้อตัวเก่งของคุณ ให้กลายเป็นเสื้อตัวเก๋ภายในพริบตา

  25. ต่างหูขนนก

เสื้อผ้าแฟชั่น

เป็นเทรนด์ฮิตรับต้นปี 2555 เลยก็ว่าได้ สำหรับต่างหูขนนกใหญ่ ๆ กับต่างหูพวงระย้างาม ๆ ที่เริ่มฮิตจากแฟชั่นนิสต้าเหล่าดารานั่นแหละ และก็เริ่มระบาดมาฮอตเว่อร์ ๆ ในหมู่สาว ๆ อินเทรนด์ทั้งหลายนั่นเอง

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก dahong.co.kr , judbibian.com , aura-j.kr และ stylenanda.com , shopbop.com , bubbleandchic.co.kr , pinknbabi.com, ddaddadda.co.kr , michyeora.com , qng.co.kr , flymodel.co.kr , cherrykoko.com , e-jade.co.kr , sibuya.co.kr , pastar.co.kr , miamasvin.co.kr , evajunie.com , yubsshop.com , dabagirl.co.kr , 10world.co.kr , pinkbanana.co.kr , blackfit.com , helloyoonsoo.combagazimuri.com , hoodya.co.kr , naning9.com , gumzzi.co.kr , dress.sg , aka.co.kr , cherry-spoon.com , maybe-baby.co.kr , shopgirls.co.kr , opin.co.kr , vanessa-room.co.kr , dodry.net , theamy.co.kr , namuddalgi.com , pinknbabi.com , ailiyo.com , migunstyle.com , partysu.co.kr , pinkboll.co.kr , 09women.com , anappletree.com , ssunny.co.kr , byyoom.co.kr , a-rishop.com , 11am.co.kr , myfiona.co.krdodostyle.com , Instagram chomismaterialgirl , Instagram mintnutwara , Instagram gggubgib , Instagram mayfuang , Instagram khemanito , Instagram benz_punyaporn , Instagram pooklook_fonthip , Instagram jakjaan_akhamsiri , Instagram eggbusakorn , Instagram pai_sitang , Instagram guzjun9 , Instagram crishorwang , Instagram sara_legge , Instagram pimmada , Instagram bow_benjawan , Instagram iamkratae ,Instagram aum_patchrapa , Instagram yokthunyagun , Instagram yayaying_yaya , Instagram aummy , Instagram villwannarot , Instagram aimeemorakot , Instagram mattperanee , Instagram ploychava , Instagram gracekanklao , Instagram aerinyuktadatta , Instagram margie_rasri , Instagram ladyjanesuda , Instagram noeychotika, Instagram tayastarling , Instagram vjwoonsen และ Instagram janiethien

———————————————————–—
Source : kapook.com
-Women -Fanthai-