Don't Miss
Home / เซ็กส์/ความรัก / ความรัก / ธรรมเนียมการให้ของขวัญครบรอบแต่งงานตามปี

ธรรมเนียมการให้ของขวัญครบรอบแต่งงานตามปี

ครบรอบแต่งงาน (1)

เชื่อว่าสามีภรรยาหลายๆ คู่ก็คงมีการมอบของขวัญกันในวันครบรอบแต่งงานกันเป็นปกติอยู่แล้ว เพื่อแทนคำขอบคุณที่คอยยืนเคียงข้างกันมาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ซึ่งคู่รักหลายคู่อาจจะยังไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วธรรมเนียมการมอบของขวัญนั้นมีมานานแล้ว และในแต่ละปีก็มีการกำหนดชนิดของสิ่งของที่จะให้เป็นของขวัญด้วย ดังนั้น วันนี้เรามาดูดีกว่าว่าธรรมเนียมการมอบของขวัญแต่งงานในแต่ละปีโดยทั่วไปแล้วมีการมอบอะไรเป็นของขวัญบ้าง พร้อมกับไอเดียดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อของขวัญได้ง่ายยิ่งขึ้นด้วย

 1. ของขวัญครบรอบแต่งงาน 1 ปี

หากคุณกำลังมองหาของขวัญให้กับคนรักหลังจากที่แต่งงานและอยู่กินกันมาครบ 1 ปี ตามหลักธรรมเนียมการให้ของขวัญครบรอบแต่งงานกำหนดธีมของขวัญมาว่า ควรเป็นสิ่งของที่เกี่ยวกับกระดาษ ซึ่งถ้าคุณยังคิดไม่ออกก็อาจจะมอบหนังสือหายาก รูปภาพ โปสการ์ดเก่า ภาพวาด หรือเขียนความรู้สึกใส่จดหมายรักแล้วนำไปมอบให้เขาก็ได้

2. ของขวัญครบรอบแต่งงาน 2 ปี

สำหรับธรรมเนียมธีมของขวัญครบรอบแต่งงาน 2 ปี คือ ฝ้าย ทั้งนี้ ถ้าหากคุณมองหาของขวัญครบรอบแต่งงานที่เกี่ยวกับฝ้ายอยู่ ก็อาจจะนำไอเดียของขวัญเหล่านี้ไปใช้ก็ได้ อย่างเช่น หากต้องการมอบของขวัญให้กับภรรยาก็อาจจะใช้ชุดชั้นในผ้าฝ้ายสุดเซ็กซี่ หรือเดรสผ้าฝ้ายสวย ๆ สักชุดในสไตล์ที่เธอชอบ ส่วนสำหรับคนที่กำลังมองหาของขวัญครบรอบแต่งงานให้กับสามีก็อาจจะมอบของประเภทเสื้อผ้าที่ทำจากผ้าฝ้ายก็ได้

  3. ของขวัญครบรอบแต่งงาน 3 ปี

ส่วนคู่รักที่อยู่กินกันมานานจนครบปีที่ 3 แล้ว และตอนนี้ก็กำลังมองหาของขวัญครบรอบแต่งงานที่เกี่ยวกับ เครื่องหนัง ตามที่ธรรมเนียมการของขวัญครบรอบแต่งงานล่ะก็ อาจจะลองหาซื้อกระเป๋าสตางค์หนัง กระเป๋าสะพายหนัง หรือเลือกภาพคู่สวย ๆ มาสักภาพแล้วนำไปใส่กรอบที่ทำจากหนัง แล้วให้คนรักเอาไปวางไว้ที่โต๊ะทำงาน

ของขวัญครบรอบแต่งงาน

 4. ของขวัญครบรอบแต่งงาน 4 ปี

ส่วนธีมของขวัญครบรอบแต่งงานสำหรับคู่รักที่อยู่ด้วยกันมา 4 ปีแล้ว คือ สิ่งของประเภทผลไม้และดอกไม้ ดังนั้น ในครบรอบแต่งงานปีที่ 4 ของพวกคุณ คุณอาจจะเลือกซื้อผลไม้และดอกไม้หลากสีมาจัดใส่ตะกร้ารวมกัน หรือถ้าอยากได้ของขวัญที่ทันสมัยและแตกต่างออกไปจากนี้ อาจจะใช้ของขวัญประเภทผ้าลินินกับผ้าไหมก็ได้

 5.  ของขวัญครบรอบแต่งงาน 5 ปี

ไม้ เป็นธีมธรรมเนียมของขวัญครบรอบแต่งงานปีที่ 5 ซึ่งถือว่าเป็นธีมของขวัญครบรอบแต่งงานที่มีทางเลือกไม่น้อยเลย เพราะคุณสามารถจะนำต้นไม้ที่คู่รักชอบมามอบให้เป็นของขวัญ หรือถ้าหากที่บ้านของคุณไม่มีพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้อาจจะใช้เป็นของตกแต่งบ้านแทน อาทิเช่น กรอบรูปไม้ กล่องไม้ใส่เครื่องประดับ และของแฮนด์เมดที่ทำจากไม้ เป็นต้น

 6. ของขวัญครบรอบแต่งงาน 6 ปี

ตามธรรมเนียมแล้วหากครบรอบแต่งงานปีที่ 6 ธีมของขวัญครบรอบแต่งงานควรจะเป็นสิ่งของประเภท เหล็ก แต่ทั้งนี้หากหาซื้อยากอาจจะใช้สิ่งของประเภทไม้ตามธรรมเนียมการมอบของขวัญครบรอบแต่งงานแบบสมัยใหม่ก็ได้ ซึ่งตัวอย่างของของขวัญทั้ง 2 ประเภทนี้ก็ได้แก่ เครื่องมือช่าง อุปกรณ์ต่าง ๆ หรือรูปปั้นแกะสลักก็ได้

 7. ของขวัญครบรอบแต่งงาน 7 ปี

ธรรมเนียมเก่ากำหนดให้ธีมของขวัญครบรอบแต่งงานปีที่ 7 เป็น ขนแกะ ทองแดง และทองเหลือง ตามธรรมเนียมการให้ของขวัญครบรอบแต่งงานสมัยใหม่ ซึ่งไอเดียตัวอย่างของขวัญครบรอบแต่งงานสำหรับปีที่ 7 ได้แก่ ถุงมือที่ตกแต่งด้วยขนแกะ ชุดเครื่องนอนขนแกะ เสื้อคลุม เสื้อกันหนาว หรือเครื่องประดับทองแดง เป็นต้น

ของขวัญครบรอบแต่งงาน

 8. ของขวัญครบรอบแต่งงาน 8 ปี

ธีมของขวัญสำหรับคู่รักที่แต่งงานกันมาจนครบ 8 ปี ก็คือ ทองสัมฤทธิ์และเครื่องปั้นดินเผาซึ่งถ้าหากตอนนี้คุณกำลังมองหาของขวัญครบรอบแต่งงานตามที่กล่าวมาอยู่ล่ะก็ อาจจะลองหาซื้อเครื่องปั้นดินเผาดี ๆ สักชุดเอาไว้ใช้ร่วมกัน แก้วน้ำคู่รัก หรือของตกแต่งบ้านก็ได้ หากยังไม่โดนใจ คุณก็สามารถใช้สิ่งของประเภทผ้าลินินกับผ้าลูกไม้แทนได้อีกด้วย

 9. ของขวัญครบรอบแต่งงาน 9 ปี

หลังจากที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกันพอสมควร สำหรับปีนี้ก็ลองเลือกดูว่า จะให้สิ่งของประเภทเครื่องปั้นดินเผาหรือเครื่องหนัง ตามธรรมเนียมของขวัญครบรอบแต่งงานปีที่ 9 แบบสมัยเก่าหรือสมัยใหม่ดี ซึ่งไอเดียของขวัญครบรอบแต่งงานสำหรับปีนี้นอกจากจะเป็นเครื่องปั้นดินเผารูปคนรักแบบจำลองแล้วก็อาจจะเป็นของตกแต่งบ้านหรือของใช้ประเภทเครื่องหนังก็ได้

 10. ของขวัญครบรอบแต่งงาน 10 ปี

 ดีบุก ถือเป็นของขวัญครบรอบแต่งงานที่แสดงถึงสัญลักษณ์ของความสัมพันธ์ที่มั่นคงเอาไว้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังตรงตามธรรมเนียมการมอบของขวัญครบรอบแต่งงานตามจำนวนปีอีกด้วย ซึ่งหากกำลังมองหาของขวัญที่เป็นดีบุกสวย ๆ สักชิ้น ก็ต้องเป็นของตกแต่งบ้าน อย่างเช่น รูปจำลองต่าง ๆ โมเดลหุ่นที่คนรักชอบ หรือของใช้ เพื่อช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับของขวัญก็ได้

ทั้งนี้ ถ้าหากคุณคิดว่าในวันครบรอบแต่งงาน แค่ของขวัญเพียงชิ้นเดียวมันออกจะดูธรรมดาและน้อยไปหน่อย สำหรับชีวิตการแต่งงานที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันมานานขนาดนี้ หลังจากที่ห่อของขวัญเสร็จแล้ว คุณอาจจะเขียนข้อความสั้น ๆ ใส่การ์ด หรือช่อดอกไม้สวย ๆ สักช่อ มอบไปพร้อมกับของขวัญครบรอบแต่งงานที่คุณเตรียมมาให้คนรักก็ได้

 

 

————————–
Source : kapook.com
Fanthai -Women-

loading...

About admin

Comments are closed.

Scroll To Top
gazianteplie.com izmir escort