ซึ้ง!!! หนุ่มขอแต่งแฟนสำเร็จ เพราะน้ำใจจากคนแปลกหน้าช่วย ‘งมแหวนหมั้น’

ring2

 

แผนขอแฟนแต่งงานเกือบล่ม หลังหนุ่มทำแหวนหมั้นหล่นต๋อมลงน้ำ แต่ได้พลเมืองดีแถวนั้นมาช่วยงมหาจนพบ เอาแหวนมาขอแต่งงานได้สำเร็จอย่างหวานชื่น ท่ามกลางสักขีพยานรักที่มาเอาใจช่วยอีกเพียบ

          เว็บไซต์ข่าว wect ของสหรัฐอเมริกา เผยเรื่องราวการขอแต่งงานแสนประทับใจระหว่างหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่ลุล่วงมาได้อย่างหวานชื่น ด้วยน้ำใจจากผู้คนมากมายที่ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ เมื่อพ่อหนุ่ม แมทธิว พิคก้า วัย 25 ปี วางแผนโรแมนติกขอคนรักวัย 24 ปี เคย์ลา แฮร์ริตี้ แต่งงานที่ระเบียงริมทะเลของร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองเซาธ์พอร์ต ในรัฐนอร์ธแคโลไรนา แต่ดันเกิดเหตุที่ทำเอาฝ่ายชายหน้าเสีย เมื่อจังหวะที่เขาคุกเข่าแล้วควักกล่องแหวนออกมาเปิด แหวนเจ้ากรรมกลับกระเด็นหลุดจากกล่อง ร่วงลงระเบียงแล้วลอดช่องว่างระหว่างแผ่นไม้หล่นต๋มลงไปในน้ำชนิดมองแทบไม่ทัน

          เคย์ลา เล่าว่า เธอยังไม่ทันเห็นหน้าตาของแหวนวงนั้นด้วยซ้ำ ตอนนั้นเธอยกมือปิดหน้าสะอื้นเบา ๆ เพราะรู้ว่าแมทธิวคงตั้งใจมาก ๆ กับการวางแผนขอแต่งงานครั้งนี้ แต่แล้วสิ่งเกินคาดก็เกิดขึ้น เมื่อชาย 3 คนที่กำลังนั่งจิบเบียร์อยู่ใกล้ ๆ กระโดดตูมลงไปในน้ำทั้งที่ยังเสื้อผ้าเต็มยศ ช่วยงมหาแหวนให้พวกเธออย่างแข็งขัน ขณะที่แฟนหนุ่มเองก็ลงไปงมหาแหวนด้วยเหมือนกัน

ring1

 

    และไม่ใช่เพียงแค่ชาย 3 คนนี้เท่านั้น ยังมีคนในร้านอาหารกับผู้คนแถวนั้นเข้ามาช่วยหาแหวนอีกหลายราย ทั้งที่ลงไปช่วยงม ช่วยหาอุปกรณ์ช่วยค้นหาทั้งไฟฉายและแว่นตากันน้ำ และที่มุงดูให้กำลังใจอยู่จากระเบียง แล้วในที่สุดพลเมืองดีชื่อ ไคล์ บลัชเชอร์ ก็เป็นผู้งมพบแหวน หลังจากช่วยกันหาอยู่นานกว่า 1.30 ชั่วโมง

          เคย์ลายังบอกว่า พอได้แหวนมาแล้ว ผู้คนที่มาช่วยค้นหาและคนที่ยืนดูให้กำลังใจอยู่ต่างส่งเสียงเชียร์ให้แมทธิวคุกเข่าขอเธอแต่งงานอีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่าเธอตอบตกลงด้วยความตื้นตันใจ ทั้งในความพยายามของคนรัก และน้ำใจจากผู้คนแปลกหน้าที่โดดเข้ามาช่วยอย่างเต็มที่ หลังจากนั้นทั้งคู่ก็อยู่ฉลองหมั้นกันที่ร้านอาหารอีกเป็นชั่วโมง กับบรรดาแขกเหรื่อกิตติมศักดิ์ที่เพิ่งจะรู้จักกันได้ไม่นาน แต่บรรยากาศก็เต็มไปด้วยความอบอุ่นสุด ๆ

          ทั้งนี้ ทั้งคู่ตั้งใจว่าจะกลับมาจัดพิธีแต่งงานที่เมืองนี้ในปีหน้า และอยากจะได้ขอบทุกคนที่มาช่วยกันหาแหวนหมั้นของเธออีกครั้ง

ring3

ring4

ring5

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kayla Harrity, เว็บไซต์ wect.com

 
 
 
 
 
 
 

______________
Source: Kapook
Fanthai-media-