7 ไอเดีย ทำก้อนน้ำแข็งสุดคิวท์ ไม่ต้องอยู่ขั้วโลกก็คูลได้!

icecubecover

 

โอ๊ย ร้อนนนนนนน แหม  พูดก็พูดเถอะ ไหนใครบอกว่าว่าเมืองไทยมีสามฤดูเนี่ย สามที่ว่าเนี่ย ร้อน ร้อนมาก กับร้อนมากกกกกกกกก สินะคะ อิอิ ไม่ว่าจะฤดูไหนก็ไม่พ้นอากาศร้อนๆ เครื่องดื่มเย็นๆจึงเป็นตัวเลือกที่พวกเราเรียกหาอยู่บ่อยๆ วันนี้เราเลยนำไอเดียเก๋ๆ จาก Cosmopolitanthai มาฝากค่ะ ว่าด้วยเรื่องทำน้ำแข็งสุดน่ารัก เพิ่มความแปลกใหม่และความสดชื่น! แถมยังได้รูปสวยๆไปอัพ IG อีกด้วยแหละตัวเธอ!

 

 1. ผลไม้แช่เย็นใช้แทนก้อนน้ำแข็งซะ
วิธีการทำง่ายๆ แค่ตัดแต่งผลไม้สุดโปรดของคุณให้เป็นรูปทรงเหมือนลูกบอลเล็กๆ แล้วเอาไปแช่แข็งให้เย็น เท่านี้คุณก็ได้ผลไม้แช่แข็งมาแทนก้อนน้ำแข็งแล้วล่ะ 

icecubes1Courtesy of Laylita’s Recipes วิธีทำคลิก

2.ก้อนน้ำแข็งกาแฟ
ลองใช้ก้อนน้ำแข็งรสกาแฟแทนน้ำแข็งปกติดูสิ รสชาติเข้มขึ้นอีกด้วยนะ 

icecube2Courtesy of The Kitchen Paper วิธีทำคลิก

3.ก้อนน้ำแข็งใบมิ้นต์
ใบมิ้นต์มอบความรู้สึกสดชื่นให้กับเราเสมอ ลองใส่ใบมิ้นต์เข้าไปในน้ำแข็งตอนที่คุณฟรีซน้ำแข็งดูสิ เครื่องดื่มจะหน้าตาดีแถมสดชื่นขึ้นอีกเยอะเลย

icecube3Courtesy of Blogging Over Thyme วิธีทำคลิก

4.ก้อนน้ำแข็งบลูเบอรี่รูปหัวใจ 
บลูเบอร์รี่สีม่วงลูกเล็กน่ารักที่เราสามารถเนรมิตเป็นก้อนน้ำแข็งได้ง่ายๆ เพียงแค่ใส่บลูเบอร์รี่และน้ำลงไปในแบบที่เราต้องการ จะเป็นแบบรูปหัวใจหรือแบบรูปอื่นก็ได้ สีสวยน่ารักมากอ่ะ 

icecube4Courtesy of Marla Meridith วิธีทำคลิก

5.น้ำแข็งกลิตเตอร์บลิ๊งบลิ๊ง 
สาวสายกรุ๊งกริ๊งฟรุ้งฟริ้งห้ามพลาด กับน้ำแข็งกลิตเตอร์บลิ๊งๆ (ให้ใช้กลิตเตอร์แบบที่ทานได้นะ ไม่ใช่แบบกลิตเตอร์แบบงาน DIY!) จัดแจงหยอดกลิตเตอร์เข้าไปในน้ำแล้วเอาไปแช่เย็นให้กลายเป็นน้ำแข็งซะ ไฮไลท์อยู่ที่ตอนน้ำแข็งละลาย มันสวยบลิ๊งมาก เหมาะกับงานปาร์ตี้สุดๆ 

icecube5Courtesy of A Subtle Revelry วิธีทำคลิก

6.สมูทตี้ก็เป็นน้ำแข็งได้นะ
ปกติปั่นสมูทตี้เสร็จก็ยกขึ้นดื่มเลยใช่มั้ยคะ แต่ทีนี้เราลองเอามาแช่แข็ง เราก็จะได้ก้อนน้ำแข็งสีสวย แถมรสชาติเยี่ยมอีกด้วย (แนะนำให้ดื่มกับโซดา มันใช่มาก) นอกจากสมูทตี้แล้วพวกน้ำผลไม้เอามาทำเป็นน้ำแข็งได้นะ สวยน่ารักไม่แพ้กันเลย 

icecube6Courtesy of Julia Stotz/Oh Joy! วิธีทำคลิก

7.น้ำแข็งดอกไม้
ให้ก้อนน้ำแข็งของสาวๆ สวยพีคถึงขีดสุดด้วยการใส่ดอกไม้ที่กินได้เข้าไปในก้อนน้ำแข็ง เนรมิตเครื่องดื่มของคุณให้ดูโรแมนติกและน่าทานไปพร้อมๆ กัน เอาล่ะ จะเริ่มที่ดอกอะไรก่อนดีนะ 

icecube7Courtesy of Sugar and Charm วิธีทำคลิก

.

___________________
Source: cosmopolitanthai
Fanthai-media-