Girl’s bedroom มาจัดห้องนอนตามกรุ๊ปเลือดกันเถอะ!

tumblr_mig006tCo61rkro0mo1_500

 

เพราะห้องนอนคือที่ๆเราได้ผ่อนคลาย แต่ถ้ารกเกินไปจากการพักผ่อนกลายเป็นหงุดหงิดซึ่งมันไม่ดีมากๆเลยนะ สาวๆลองจัดห้องนอนกันดีไหม? วันนี้เรามีวิธีจัดห้องนอนตามกรุ๊ปเลือดจาก cleothailand มาฝากกันจ้า ไปดูกันเลย

 
สาวกรุ๊ป A
be5eea48f204ae98df8806e4900da406

สาวกรุ๊ป A มีความน่ารักอ่อนโยน บุคลิกดูดี คนอยากเข้าใกล้ แต่งตัวดีตามโอกาสและสถานที่ ไม่อย่างนั้นก็จะแต่งแบบเบสิคเรียบๆ ไปเลยแบบเพลย์เซฟ สาวกรุ๊ป A จะมีของใช้ไอเทมไม่เยอะ จัดวางอย่างเป็นระเบียบ ถึงชอบอะไรจุ๊กจิ๊กแบบผู้หญิงก็จะไม่อินมาก เรียกว่าพอดีๆ สาว A เหมาะกับห้องนอนสีครีม เทาอ่อน หรือเขียวไข่กา วางต้นไม้หรือกระถางกระบองเพชรเล็กๆ หรือดอกไม้แห้งไว้ที่ระเบียงด้วยจะโอมาก หรือรูปสัตว์จำลองตัวเล็กๆ ในลูกแก้วหิมะ ลองแต่งห้องด้วยสีโทนธรรมชาติ อย่างน้ำตาล เบจ เขียวใบไม้ หมั่นเปิดม่านรับแดงอ่อนๆ ตลอดเวลาจะช่วยสร้างมู้ดอารมณ์ให้สมองแล่น

Do: ใช้แสงในห้องให้อบอุ่น ช่วยให้ความรักในครอบครัวเข้าหากันมากขึ้น

Don’t: อย่าหันหัวเตียงไปทางหน้าต่าง และอย่าหันปลายเท้าไปทางประตูห้องนอน

สาวกรุ๊ป B
bb03807edc95722b25c06a1ad3c965ff

สาว B คือความหฤหรรษ์ โลดโผน และเอาแน่เอานอนไม่ได้ ดังนั้นถ้ามีเพื่อนหรือคนสนิทเป็นสาว B อย่าตกใจ หากห้องหับของพวกเธอจะรกอย่างกับว่าเก็บโลกทั้งใบมาไว้ในห้อง แต่เชื่อเถอะว่าจะจัดเท่าไหร่ก็รกอยู่ดี สาว B เลยเหมาะกับห้องโล่งๆ มีเฟอร์นิเจอร์ไม่เยอะ เพราะไอเท็มของพวกเธอจะเยอะกว่ามาก เป็นสไตล์สาวแมทธีเรียลเกิร์ล ผนังห้องแนะนำขาวโพลนไปเลยเพราะไม่นานก็ต้องมีอะไรมาแปะทับอยู่ดี พื้นลองเป็นไม้ปาร์เก้สีอ่อน ปูด้วยพรมสีเขียวแทนเหมือนสีธรรมชาติ ตั้งโต๊ะกลมเล็กๆ ไว้กลางห้อง เปลี่ยนบรรยากาศจากห้องสาวรกกลายเป็นสาวติสท์ได้เลย

Do: ตกแต่งให้เรียบง่ายเข้าไว้ แขวนรูปภาพ ติดผ้าม่านสีขาว หลีกเลี่ยงความเป็นขรุขระ และลายตาราง แต่ที่สำคัญห้องต้องไม่ดูเกลี้ยงเกลาจนเกินไป

Don’t: อย่าจัดหรือตั้งตู้ ไว้หรือชิดติดด้านหัวเตียง หรือปลายเตียง

สาวกรุ๊ป O
2d1955fed98944c1ad1a37e82150cc7d

เพิ่มความสนุกสนานให้ห้องนอนสักหน่อยเพราะสาว O มักจะเครียดง่าย ไม่สบายตัว ห้องนอนต้องจัดแบบฟิวชั่น คือมีโซนทำงานชัดเจน มุมพักผ่อน มุมน่ารักวางของแต่งห้องแบบที่ชอบ เก้าอี้ถั่วแบบพองนุ่มนั่งสบายควรมีไว้พร้อมพรมนุ่มๆ เท้าสีหวาน จัดวางหนังสือแมกกาซีนแบบว่าเครียดปั๊บนั่งตรงนี้หายเลย เล่นสีลายวอลเปเปอร์บนผนังหรืออยากคูลก็เพ้นท์ลายเองได้เลย ถ้ามีระเบียงใช้หญ้าปลอมจัดพร้อมของแต่งสวนง่ายๆ หัวเตียงลองห้อยดรีมแคชเชอร์สีพาสเทลสักอัน เห็นแล้วหลับสบายทุกคืน

Do: แสงไฟในห้องนอนควรเป็นสีอ่อน ๆ นวลตา จึงจะเป็นลักษณะมงคลส่งผลให้เกิดความสุข ความอบอุ่นและมีโชคด้านความรัก

Don’t: กระจกเงานั้นช่วยแก้จุดที่บกพร่องได้ดีเสมอ หากเตียงนอนอยู่ในมุมไม่ดีก็ติดกระจกเงาไว้แก้เคล็ด แต่ไม่ควรติดกระจกให้อยู่ตรงกับเตียงนอน

 

สาวกรุ๊ป AB
789a8f73b3b5f30bb65acd2ce430b7eb

ส่วนผสมของทุกกรุ๊ปรวมอยู่ในแม่สาว AB ภายนอกอาจจะดูธรรมดาทั่วไป แต่ถ้ารู้จักจริงๆ แล้วละก็จะเก็ทเลยว่าเธอคือสาวขี้เบื่อตัวแม่ แต่ก็ไม่ใช่ว่าชอบจัดการอะไรนะ เคาะเลยกับห้องสไตล์ลอฟท์แบบสาวเมโทรซิตี้ตัวแม่ กำแพงอิฐสีเทาหรือขาวกับพื้นปูนเปลือย เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นขอมีสไตล์ไว้ก่อนไม่ต้องเยอะเกินแบบสาวกรุ๊ปอื่นๆ ที่จะประโคมของทุกอย่างไว้ในห้องนอนตัวเอง ถ้าใครสามารถลองจัดแบบห้องกว้างๆ ขอสเปซมากๆ กระจากบานใหญ่มองทะลุออกไปด้านนอกแบบไม่ต้องติดผ้าม่านใดๆ ทั้งนั้น เพราะสาว AB ต้องการบรรยากาศแบบสมองปลอดโปร่ง อ่านหนังสือไปมองท้องฟ้าไป นี่แหละสาว AB

Do: นำสิ่งของที่สร้างแรงบันดาลใจและอยากจะทำมันให้เป็นจริงมาประดับตกแต่ง เพื่อผลักดันแรงใจและกายให้คุณตามฝันได้สำเร็จ

Don’t: เตียงนอนไม่ควรจะตรงกับประตูห้องน้ำและไม่ควรเป็นห้องเก็บของ จะทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บ

 

 

 

_______________
Source: cleothailand
F
anthai-media-