แอบเช็ก 10 อาการของคนที่กำลัง ‘ตกหลุมรัก’

flower_cute_rose_boy_girl_abstract_hd-wallpaper-1748409

 

10 อาการดังต่อไปนี้นี้ กำลังฟ้องว่า “คุณแอบชอบเขาเข้าแล้วล่ะ” อย่างนั้น…ก็จงเตรียมตัวเตรียมใจรับผลที่จะตามมาซะเถอะ!

ถูกชะตาอย่างแรง  
เขาอาจกำลังมองอะไรอยู่ก็ไม่รู้ หรือเผลอมองมาทางคุณทั้งที่ไม่ตั้งใจ แต่คุณก็เกิดอาการสงสัย อึ้ง หรือสตั้น รู้สึกเหมือนเคยรู้จักกันมา จนแอบคิดไปเองคนเดียวว่า “นี่เราเคยเจอกันมาก่อนไหม?”

คิดถึงอยู่บ่อยๆ
ไม่ว่าจะกินข้าว นั่งดูทีวี ฟังเพลง หรือก่อนจะนอน ก็มักจะมีเขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของความคิด จนจิตกระสับกระส่าย ไม่วายแต่จะนึกถึง จึงต้องเซฟรูปภาพของเขามาเก็บไว้ในไฟล์ เอาไว้ดูต่างหน้า!

อยากเจออีกครั้ง และอีกครั้ง
ไม่รู้เป็นเพราะอะไร เพิ่งจะเจอกันไปไม่นาน แต่ก็อยากเจอเขาอีกเร็วๆ นี้ คิดถึงแต่วินาทีที่ได้อยู่ใกล้ๆ กัน… ฮิ้วววววว

เห็นหน้าแล้วอารมณ์ดี
ถึงเขาจะไม่ใช่คนตลกโปกฮา แต่ทุกครั้งที่ได้เห็นหน้า คุณจะรู้สึกอารมณ์ดีขึ้นมาอย่างประหลาด มีกำลังใจขึ้นมาทันที ยิ่งยามที่เขาหัวเราะ คุณก็ยิ่งรู้สึกว่าโลกนี้ยิ่งน่าอยู่มากขึ้นไปอีก 

กลายเป็นคนพูดเพราะ
คุณอาจชอบคุยตลกเฮฮาไร้สาระ แต่พอมีเขาเข้ามาในชีวิต คุณอาจเปลี่ยนไปเป็นคนอีกคน สับสนในตัวเองอยู่สักพัก พูดจาไพเราะเสนาะติ่งขึ้นมาทันที กิริยานุ่มนวลชวนฝัน ราวเป็นคนละคน จนเพื่อนๆ ยังอึ้งไม่หาย เรียกได้ว่าอยากนั่งพับเพียบพิมพ์ข้อความไปหาเขาเสียเหลือเกิน

รักษาภาพลักษณ์
แต่เดิมใครจะว่ายังไงก็ไม่สน คุณติสต์ อยากจะใช้ชีวิตของคุณแบบนี้…ใครจะทำไม แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นคนแคร์สายตาคนอื่น กลัวว่าเขาจะมองเราในทางไม่ดี ไม่น่าสนใจ และรู้สึกไม่ดีถ้าเขาจะมองข้ามคุณไป 

แต่งตัวมากขึ้น
จากเดิมชอบใส่กางเกงขาสั้น ลากรองเท้าแตะ และเดินจิ้มลูกชิ้นกินไปตลอดทาง แต่เมื่อเขาผ่านเข้ามาในชีวิต คุณก็คิดอยากจะถอยรองเท้าคู่ใหม่ อยากใส่นาฬิกาเก๋ๆ สวมเสื้อผ้าที่ดูโอเคไม่ซ้ำวัน!

อยากให้อีกฝ่ายจดจำคุณได้
เวลาคุณชอบใคร คุณอาจจะอยากแซวเขา หรือตรงกันข้าม กลายเป็นคนสุภาพกว่าคนอื่นๆ หรือเป็นทั้งสองแบบไปพร้อมๆ กัน นั่นเพราะอีกฝ่ายมีพลังอำนาจเหนือคุณ จึงอยากทำให้เขาอารมณ์ดีและมีความสุข เพื่อให้เขาจดจำคุณได้

อยากมีภาระ
อยากทักทาย อยากเข้าไปดูแล อยากเห็นเขามีความสุขมากกว่านี้ อยากฟังความทุกข์ของเขา อยากซื้อของมาฝาก อยากเข้าไปอำนวยความสะดวก …อะไรๆ จำพวกนั้น!

เห็นเขาคุยกับคนอื่นแล้วเคือง
คุณอยากรู้ประวัติของคนที่เข้ามาตีสนิทกับเขาขึ้นมาทันที ในทำนองหมอนี่มันเป็นใคร? แต่จะว่าไป คุณเองก็ไม่มีสิทธิ์ที่จะหึงหวงแบบนั้น จนกระทั่งคิดจะ “สารภาพรัก” เพื่ออยากแสดงความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของให้รู้แล้วรู้รอดกันไป ว่าแล้วก็ได้เวลามาลัยเสี่ยงรักดูสักที อย่างนี้ก็อย่าลืมเผื่อใจในคำตอบที่จะได้รับด้วยละกัน ขอให้คุณโชคดี!

 

 
ภาพจาก hdwallpapers
 

____________
Source: FHM
Fanthai-media-